LỰA CHỌN NHÀ THẦU VÀ GIÁM SÁT XÂY DỰNG

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÀ THẦU

DỰ TOÁN KINH PHÍ XÂY DỰNG NHÀ

DỰ TOÁN TỪNG HẠNG MỤC THI CÔNG

THỦ TỤC XIN GPXD

HỒ SƠ XIN GPXD

TÌM HIỂU TRÌNH TỰ THI CÔNG

QUY TRÌNH THI CÔNG

TRAO ĐỔI THÔNG TIN GÌ KHI GẶP KTS???

TRAO ĐỔI Ý TƯỞNG VỚI KTS

Bố trí hướng cầu thang hợp lý cho nhà ở

Người đăng :admin - 18:08 02/04/2018

Xác định hướng cầu thang là một việc làm quan trọng giúp mang lại tài lộc vào nhà, tránh vận khí xấu, xui rủi kéo đến. Với những nhà ống ở thành phố có mặt tiền hẹp thì khi thiết kế nhà nên bố trí hướng cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà, nhưng lưu ý chân cầu thang không đâm thẳng ra cửa mà nên được lái ngoặt đi sang hướng khác.

Cầu thang được ví như một chiếc xương sống giúp mang khí lộc và dẫn khí đi theo các tầng được thông suốt tuy nhiên hiện nay không phải gia đình nào cũng bố trí cầu thang hợp lý. Công ty thiết kế xây dựng Nhà An Khang sẽ chia sẻ một vài điều về vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Một số hướng cầu thang cần tránh

Hướng cầu thang cần tránh

Hướng cầu thang cần tránh

– Hướng cầu thang không được thẳng ra cửa: thiết kế hướng cầu thang như này thì chẳng khác nào bạn đang khiến tài khí của gia đình đi thẳng ra cửa. Đồng thời nó cũng gây ra nhiều bất tiện về sự kín đáo khi sử dụng. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách thiết kế một bức tường, một vách ngăn hay những bình phong ngăn cách chân cầu thang và cửa chính.

– Hướng cầu thang không được thằng xuống bếp, nhà vệ sinh dù ở bất kể tầng nào: như chúng ta đã biết, nhà bếp và vệ sinh là những nơi chứa nhiều tạp chất, việc đặt cầu thang hướng vào 2 vị trí này sẽ khiến những dòng khí tốt bị ảnh hưởng.

– Nếu bạn xác định hướng cầu thang theo hướng Nam, Đông, Đông Nam thì bạn nên xây dựng cầu thang gỗ, còn với những loại hướng cầu thang Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc thì bạn nên sử dụng cầu thang bằng kim loại.

Biện pháp khắc phục khi xác định hướng cầu thang, vị trí cầu thang sai cách

Treo đèn chùm phía trên cầu thang

Treo đèn chùm phía trên cầu thang

Nếu bạn chẳng may đặt cầu thang vào những hướng không tốt thì đừng vội lo lắng nhé, hãy đọc kĩ những dòng sau đây để có thể khắc phục một cách tốt nhất:

– Hãy treo một chiếc đền chùm ở phía trên cầu thang.

– Tạo một bức phản hay mành ngăn cách cầu thang và cửa chính để chúng không đối diện nhau.

– Nên đặt một đôi kỳ lân ở hai bên cầu thang để giúp mang lại nguồn năng lượng tốt, hạn chế nguồn năng lượng xấu vào nhà.

– Đặt một chiếc chậu cây cảnh dưới chân cầu thang khi hướng xấu cầu thang đối diện cửa chính.

>>> đọc thêm: 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng khách cho ngôi nhà hiện đại 

Cách bố trí cầu thang hợp lý

Bố trí cầu thang hợp lý

Bố trí cầu thang hợp lý

Cầu thang thường bao gồm 2 phần: động khẩu và lai mạch. Bộ phận động khẩu của cầu thang được tính từ 1 đến 3 bậc đầu, còn lại phần lai mạch bao gồm cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Để phong thủy tốt cho cầu thang, bạn cần lưu ý một số những điểm sau:

– Phép bố trí: Xét về mặt bố trí cầu thang thì phần động khẩu quan trọng hơn vì nơi đây chính là nơi tiếp khí giống như cửa của ngôi nhà, và phần lai mạch có vai trò dẫn khí đến các tầng ít quan trọng hơn. Bạn cần phải bố trí phần động khẩu của cầu thang ở những cung tốt.

– Hướng cầu thang: hướng cầu thang chính là hướng của cả phần động khẩu và lai mạch. Hướng cầu thang được lấy từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện làm tọa hướng của cầu thang.

– Vị trí và bậc: Theo quan niệm phong thủy, cầu thang chính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của tòa nhà. Chính vì vậy điểm khởi đầu của cầu thang cần phải sáng sủa, thông thoáng và cần phải được đặt ở các cung tốt lành.

– Số bậc cầu thang: Số bậc cầu thang cũng là yếu tốt vô cùng quan trọng. Số bậc của mỗi tầng cũng như toàn bộ cầu thang được tính từ bậc thứ nhất tới bậc kết thúc phải rơi vào cung sinh. Việc thiết kế bậc cầu thang cần phải tuân theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” trong phong thủy.

Cầu thang được xem như là xương sống của ngôi nhà vì đó là đường kết nối giữa các tầng của ngôi nhà. Việc định hướng cho cầu thang khi bắt đầu thiết kế nhà ở rất quan trọng, gia chủ cần chú ý để rước tài lộc vào nhà theo hướng cầu thang hợp với vận mệnh.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ AN KHANG

Địa chỉ: 1446/9 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0943.751.522 (Mr.Tiến)

Email: thietkenhaankhang@gmail.com

Website: nhaankhang.net

               thietkexaynha.com.vn

               thietkequyhoach.com

Tin bài cùng chuyên mục

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Vườn Hiện Đại

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển Đẳng Cấp Hoàng Gia

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển Đẳng Cấp Quận 2

Nguyên nhân và cách xử lý tường bị nứt

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Nhà Anh Hoàng

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp 3 Tầng

Xem phong thủy 12 con giáp năm Kỷ Hợi 2019

Nhà Phố Đẹp 3 Tầng Không Gian Mở Q.Bình Thạnh